Người cao tuổi Hàn Quốc chịu chơi khi đầu tư nhiều nhất vào thị trường tiền mã hóa

Mọi người ai cũng sẽ nghĩ rằng đầu tư vào những thị trường như chứng khoán, cổ phiếu hay tiền mã hóa thì sẽ là những thanh niên trẻ tuổi hay những giám đốc công ty- những người có đầu óc nhanh nhạy, năng lượng nhiệt huyết … Nhưng một báo cáo gần đây lại đưa ra những thông tin thú vị, đó là những người cao tuổi ở Hàn Quốc chính là những người bỏ nhiều tiền nhất vào thị trường những đồng tiền đổi mới dù họ gặp nhiều vấn đề khó khăn hơn so với các nhà đầu tư trẻ tuổi.

Các nhà đầu tư lớn tuổi hoạt động hăng máu hơn cả các nhà đầu tư trẻ tuổi
Theo một cuộc khảo sát 2,530 người trưởng thành do Quỹ bảo vệ các nhà đầu tư tài chính Hàn Quốc tiến hành hồi tháng 12 năm ngoái, thì các nhà đầu tư lớn tuổi đang tham gia vào cuộc chiến của những đồng tiền mã hóa sôi nổi hơn hơn các nhà đầu tư trẻ tuổi – thậm chí còn hoạt động tích cực hơn khi mua và bán.

Theo báo cáo khảo sát các cụ già tầm độ tuổi 60 là những người đầu tư nhiều nhất với tổng cộng 6,59 triệu Won Hàn Quốc – hoặc $ 6,194 USD: “các nhà đầu tư càng lớn tuổi thì họ đầu tư càng lớn”, ông Kwon Soon-chae chia sẻ với Korea Joongang Daily. Tuy nhiên, nhà phân tích cao cấp tại Quỹ bảo vệ các nhà đầu tư tài chính Hàn Quốc lo ngại rằng các nhà đầu tư lớn tuổi có thể không thực sự hiểu được họ đang làm gì. Ông Soon-chae nói:

“Tôi nghĩ rằng, các nhà đầu tư lớn tuổi cũng cần phải cẩn thận để không bị mất khoản tiết kiệm hưu trí của họ vào đầu tư crypto”.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy khoảng 23% người Hàn Quốc ở độ tuổi 20 đã có kinh nghiệm mua crypto, trong khi những người ở độ tuổi 30 cũng không thua kém với mức tham gia khoảng 19%. Khả năng những người thuộc tầnglớp trung niên 40 tuổi khi đầu tư vào thị trường những đồng tiền đổi mới là 12%, trong khi đó 8% là con số của những người đầu tư ở độ tuổi 50.

Liên quan đến quy mô đầu tư, những thanh niên Hàn Quốc ở độ tuổi 20 trung bình đầu tư 2.93 triệu Won Hàn Quốc, so với họ, những người ở độ tuổi 30 và 40 lại đầu tư ít hơn 4 triệu won. Những người trong độ tuổi 50 không thua kém những người ở độ tuổi 60, với số tiền bỏ ra khoảng 6,29 triệu won.

Như đã được ghi nhận bởi Korea Joongang Daily, trong số những người tham gia ở độ tuổi 60, có 42% đã đầu tư hơn 3 triệu won, 21% đầu tư hơn 10 triệu won. Đối với những người trong độ tuổi 50, chưa đến 10% bỏ ra khoản tiền lớn hơn 10 triệu won khi đầu tư, nhưng những người không máu chơi nhất phải kể đến lứa tuổi 20 và 30, với 40% đầu tư dưới 1 triệu won.

Chấm dứt những lời lẽ hùng biện cường điệu về tiền mã hóa

Có lẽ điều quan trọng nhất của cuộc khảo sát là nó đã chỉ ra rằng sự cường điệu xung quanh các đồng tiền mã hóa – đặc biệt là trong cuộc chạy đua tăng giảm giá trị chưa từng thấy đã diễn ra vào cuối năm ngoái – đã bị dập tắt.

Theo cuộc khảo sát, chỉ có 6,4% những người được khảo sát trả lời tiếp tục đầu tư vào tiền mã hóa, trong khi đó 31,3% cho biết họ không bao giờ nhúng tay vào thị trường này nữa.

Một thống kê đặc biệt liên quan đến những người đam mê crypto 17% tuyên bố họ sẽ tiếp tục đầu tư vào thị trường này, 23% khác thừa nhận họ có cảm giác miễn cưỡng. 70% còn lại cho biết họ không có kế hoạch đầu tư vào thế giới crypto.

Mối quan tâm lớn nhất của những người được hỏi là mối nguy cơ của những cuộc tấn công, ngoài ra, sự thu hút chú ý phổ biến nhất theo sau liên quan đến vấn đề kiềm chế các khoản đầu tư crypto.

Nguồn: bitcoinist.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *