Đà đi lên được củng cố? Bitcoin ổn định trên ngưỡng $8,000

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Quá trình phục hồi nhanh chóng của Bitcoin sau bao trắc trở trong tuần này đã càng tiếp thêm sức mạnh cho đà tăng trưởng, thể hiện rõ nét qua phân tích kỹ thuật.

Ở thời điểm thực hiện bài viết, giá Bitcoin trên Chỉ số giá CoinDesk đang đạt $8,484.33, tăng 11,90% so với cách đây 24 giờ. Tuy vậy, mức giá ấy vẫn còn thấp hơn đỉnh của ngày hôm qua là $8,582.

Biến động giá Bitcoin trong 24 giờ gần nhất, thống kê lấy từ CoinDesk

Trên sàn GDAX của Coinbse, BTC đã chạm đỉnh $8,650 trong phiên giao dịch hôm qua (08/02) để rồi sau đó giá thất bại trong việc phá cả và tụt lại xuống mức $7,535. Tuy nhiên, đợt chỉnh giá ấy nhanh chóng kết thúc và đồng tiền điện tử số 1 thế giới lại một lần nữa được mua bán ổn định trên mốc $8,000 trong sáng và chiều hôm nay (08/02).

Sự biến động ổn định của giá biểu hiện tính hiệu rằng giới đầu tư vẫn còn tiếp tục hoan hỉ trước cách tiếp cận đầy cởi mở đối với quản lý tiền điện tử mà Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cùng Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai (CFTC) đã cho thấy trong phiên điều trần trước Thượng viện Hoa Kỳ vào hôm thứ Ba (06/02).

Biến động giá theo mỗi 4 giờ

Bitcoin 4-hour chart 8.2

Nến 4 giờ gần nhất đang nằm ở trên đường xu hướng giảm (1), báo hiệu giá sắp phá cản để tiếp tục đi lên. Viễn cảnh này còn được củng cố nhờ RSI đang tăng.

Nhận xét

• BTC có vẻ sắp thử tiếp cận lại mức cao nhất của ngày hôm qua là $8,650 và thậm chí nếu thành công thì sẽ tiếp tục tiến lên chinh phục ngưỡng $9,000.

• Tuy nhiên, bên cạnh đó là một tín hiệu đáng lo ngại khi lưu lượng giao dịch biểu thị trên biểu đồ giá 4 giờ đã giảm rõ rệt, đặt ra một dấu hỏi lớn đối với khả năng duy trì lâu dài của đợt tăng trường.

Chưa hết, Bitcoin có thể sẽ khó bảo vệ những thành quá của mình ở trên mức $8,572 (ngường trung bình động của 10 ngày), khi mà cả đường trung bình động 5 ngày lẫn 10 ngày vẫn đang còn hướng xuống, cho thấy dư âm của đợt chỉnh giá vừa rồi vẫn chưa chịu rời bỏ đồng tiền điện tử có vốn hoá thị trường hàng đầu thế giới.

• Nếu giá kết thúc phiên giao dịch hàng ngày (theo giờ UTC) trên ngưỡng trung bình động 10 ngày thì có thể chắc chắn được rằng BTC đã chạm đáy tại $5,873 (mức thấp nhất của ngày 06/02).

• Kịch bản giảm giá: Nếu Bitcoin thất bại trong việc giữ mình nằm phía trên đường xu hướng (1), cộng với đó là rớt trở lại mức $7,535, thì nhiều khả năng giá sẽ lại cắm đầu giảm về lại mức đáy $5,873.

Theo CoinDesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *