Bitcoin sẽ đạt $25000 trong năm 2018

Giá Bitcoin hiện đang lơ lửng quanh ngưỡng 10700 USD, tương đương với 53% giá kỷ lục hồi tháng 12 năm 2017, tức là 20000 USD trên thị trường, với mức cao trung bình là 19300 USD. Vào khoảng đầu năm 2018, giá Bitcoin hạ nhiệt trầm trọng đột ngột, gây hoang mang tới giới đầu tư Bitcoin, nhiều người bán tính bán nghi về tương lai của đồng tiền mã hóa này.

Có nhiều người nhận thấy rằng bong bóng Bitcoin đã thực sự vỡ, và đồng tiền mã hóa này sẽ không đạt được đỉnh cao như hồi tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng đây mới là giai đoạn khởi đầu của Bitcoin, trong tương lai sẽ còn có nhiều ngưỡng còn cao hơn mức 20000 USD, hứa hẹn đầy triển vọng cho những ai hiện đang có ý định trút ví vào lĩnh vực này.

Đầu tháng 3 năm 2018, Kenneth Rogoff, giáo sư trường đại học Harvard, đồng thời từng là trưởng ban kinh tế của Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định rằng Bitcoin sẽ tụt dốc trong năm nay, mỗi đồng coin có thể chỉ có giá 100 USD. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực tiền mã hóa không có chung cái nhìn bi quan như của ông Rogoff. Tom Lee, chuyên gia về Bitcoin, đồng thời cũng là một nhà đầu tư Bitcoin có tiếng, cho rằng Bitcoin có triển vọng rất lớn trong năm nay. Gần đây ông cho rằng Bitcoin sẽ đạt 20000 USD vào giữa năm nay, và sẽ đạt mức cao kỷ lục tại 25000 USD vào cuối năm 2018.

Ông cũng dự báo rằng Bitcoin sẽ được chấp nhận rộng rãi bởi các định chế tài chính lớn trên thế giới khi mà niềm tin vào tiền mã hóa đang có dấu hiệu vực dậy trở lại. “Đã có ba công ty lớn công bố sẽ đầu tư vào tiền mã hóa, có nghĩa là các tập đoàn tài chính sẽ dấn thân vào thị trường crypto trước khi Phố Wall coi trọng tiền mã hóa”, ông Lee cho biết trong một phát biểu gần đây.

Với những người đã và đang đầu tư vào Bitcoin và đang quan ngại về tương lai của đồng tiền mã hóa này, nhận định của ông Lee sẽ là một động lực lớn cho họ. Nhà đồng sáng lập Fundstrat, trước đây đưa ra nhiều tiên liệu chính xác, như Bitcoin sẽ vượt ngưỡng 6000 USD trong năm 2017, đã có những dự báo khả quan cho Bitcoin vào năm 2018 vài ngày trước. Ông là một trong những chiến lược ra kinh tế ít ỏi trong giới phố Wall bênh vực cho Bitcoin, khuyến khích đầu tư Bitcoin và đưa ra những dự đoán về giá Bitcoin. Nhiều người sẽ có suy nghĩ lạc quan khi nhà đồng sáng lập Fundstrat trông đợi những điều tốt lành cho đồng tiền mã hóa đi đầu này.

Theo Crypto Daily

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *